HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ KHÓA 4 THỦ ĐỨC

Một cuộc chiến kéo dài hai thế hệ!

HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ KHÓA 10B72 ĐỒNG ĐẾ

Nối kết các mạng NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA

Hội Đoàn Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại

Hội Ái Hữu Trung Học Châu Văn Tiếp - Phước Tuy
Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Châu Văn Tiếp được thành lập tại Hoa Kỳ năm 1992, qui tụ trên 500 hội viên là cựu giáo sư và học sinh Châu văn Tiếp từ khắp nơi trên thế giói, kể cả Việt Nam. Hội gồm có 3 chi hội: Chi Hội Nam California tại Orange County, Chi Hội Bắc California tại San Jose và CHi Hội Texas tại Houston.

Người Việt Hải Ngoại Úc-Châu
Cộng Sản (Việt Cộng và kể cả Trung Cộng) đã hèn hạ như chúng từng hèn hạ từ thuở sơ sinh cho đến nay, chúng liên tiếp tấn công Lyhuong.Net Lyhuong.Info. Lyhuong.Org hiên ngang đứng lên tiếp tục cung cấp tin tức, tài liệu, hình ảnh, v. v.. hầu mong góp sức để sớm tận diệt loài quỹ đỏ còn sống sót lẻ loi trên hành tinh nầy.

Ngày Quân Lực VNCH 19.6 Tại Paris Năm 2011
Như hàng năm tại Paris , Ngày Quân Lực 19.6 đã được tổ chức trọng thể ngày Chủ Nhật 05.06.2011 tại Nhà Thờ Hyppolite Paris Quận 13 lúc 15g00 dưới sự điều hành của Trung Tá Nguyễn Nhựt Châu (NNC), Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Âu Châu.

Làng Chài - Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Canada
Chúng tôi, một số CSV/QGHC (thuộc các khóa từ ĐS.2 đến ĐS.18 và Cao Học) trong Hội CSV/QGHC tại Vancouver, BC, Canada đã chọn cho Hội chúng tôi một biệt danh là "Làng Chài" kể từ khi thành lập đến nay.

 

Cơ Quan Truyền Thông Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại

Nhật Báo
NGƯỜI VIỆT
Nhật Báo
VIỄN ĐÔNG
Đài Truyền Hình
LITTLE SAIGON TV
Đài Truyền Hình
SAIGON TELEVISIONS
   
Đài Phát Thanh
RADIO NCR
Nhật Báo
VIỆT BÁO
   

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Trong suốt thời gian chiếm đóng Đông Dương, quân đội Pháp có những người Việt phục vụ trong quân đội để đáp ứng nhu cầu chiến trường. Các quân nhân này đượt đào tạo theo quy chế Pháp và đại đa số là binh lính, hạ sĩ quan với một số rất ít sĩ quan.

  • Năm 1948: quân đội Pháp thành lập Trường Sĩ quan Quốc gia Việt Nam tại Huế.
  • Năm 1949: quân đội Pháp dời Trường Sĩ quan Quốc gia Việt Nam lên Đà Lạt và hợp lại với trường Võ bị Liên quân Đặc biệt của Pháp, lấy tên mới là Trường Võ bị Liên quân Đà Lạt, đào tạo sĩ quan Việt Nam cho quân đội Pháp (sau năm 1960, trường này cải tổ chương trình huấn luyện lên đến 4 năm, và đổi tên là Trường Võ bị Quốc gia Đà Lạt).
  • Năm 1950: quốc hội Pháp thông qua dự luật thành lập một quân đội cho quốc gia Việt Nam trong Liên hiệp Pháp với quân số 60.000 người. Cùng năm 1950, Pháp thành lập Trường Sĩ quan trừ bị Thủ Ðức Nam Định.
  • Năm 1952: Quốc trưởng Bảo Đại ra sắc lệnh chính thức thành lập Quân đội Quốc gia Việt Nam vào ngày 1 tháng 5 năm 1952, đặt trụ sở Bộ Tổng tham mưu Quân đội Quốc gia Việt Nam tại số 1 đường Galiéni (sau năm 1955 là đường Trần Hưng Đạo), Sài Gòn.
Trường Bõ Bị Quốc Gia Việt Nam Khóa 16
Năm 1948, một trường đào tạo Sĩ quan Việt nam đầu tiên được thành lập ở Huế. Năm 1950, vì điều kiện địa thế, khí hậu cũng như an ninh không thuận tiện cho việc huấn luyện, trường được di chuyển về Ðàlạt lấy tên là Trường Vỏ Bị Liên Quân Ðàlạt.

Trường Võ Khoa Thủ Đức Sau khi ký Hiệp-ước Pháp-Việt ngày 5-6-1948 tại vịnh Hạ-long, công-nhận Việt-nam là một quốc-gia độc-lập trong khối Liên-hiệp Pháp, Quốc trưởng Bảo Đại đã ký hiệp-ước ngày 8-3-1949 tại điện Elysée với Tổng-thống Pháp Vincent Auriol, theo đó, Pháp sẽ giúp Việt-nam thành-lập quân-đội Quốc-gia. Trường VK Thủ-Đức bắt đầu thành hình.

Biệt Động Quân VNCH
Ngày 15 tháng 2 năm 1960, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã ra lệnh cho các Sư đoàn thành lập các Đại đội Biệt động quân. 50 đại đội đã được thành lập, gồm có 32 đại đội hoàn tất vào đầu tháng 3/60, đặt thuộc quyền xử dụng của các Quân khu và 18 đại đội được giao cho các Sư đoàn điều khiển.

Lực Lượng Nhẩy Dù QLVNCH
Vào ngày 1 tháng 1 năm 1948 đơn vị Nhảy Dù Việt Nam đầu tiên là Đại đội 1 Nhảy Dù Dông Dương (1ere compagnie Indochinoise parachutiste) được thành lập. Tiếp theo sau đó là các Đại đội Nhảy Dù 3, 5 và 7. Chỉ huy phần lớn là người Pháp. Mỗi một đại đội này được biệt phái làm đại đội thứ 4 trong một tiểu đoàn nhảy dù Pháp. Năm 1949 Đại đội 1 Nhảy Dù Phòng vệ Bắc Việt được thành lập, là một đơn vị biệt lập. Trung Úy Nguyễn Khánh là Đại đội trưởng. Trung Úy Đỗ Cao Trí là một trong các trung đội trưởng.

Không Quân Việt Nam Cộng Hòa
Lực lượng không quân Việt Nam Cộng hòa được hình thành từ một số phi công người Việt được tuyển chọn bay cùng với các phi công Pháp với tư cách là sĩ quan của quân đội Pháp. Khi Quốc gia Việt Nam, được thành lập, các sĩ quan người Việt này được chuyển sang cơ cấu Quân đội Quốc gia Việt Nam.

Sư Đoàn 18 Bộ Binh
Sư Đoàn 10 Bộ Binh chính thức được thành lập vào ngày 16.5.1965 tại Xuân Lộc, tỉnh Long Khánh với cơ cấu được hình thành từ các Trung Đoàn 43, Trung Đoàn 48 và Trung Đoàn 52 Biệt Lập, cùng các đơn vị yểm trợ và tác chiến kỹ thuật. Sau đó, Thiết Đoàn 5 Kỵ Binh cũng được gia nhập và trở nên thành phần cơ hữu của Sư Đoàn 10 Bộ Binh.
Phù hiệu SĐ10BB là màu xanh nhạt tượng trưng cho bầu trời xanh, có hình núi Chứa Chan màu xanh lá cây với mười (10) ngôi sao màu vàng hình vòng tròn chung quanh ngọn núi, phía dưới có hai lằn tượng trưng cho con sông La Ngà.
Vào ngày 1.1.1967, Sư Đoàn 10 Bộ Binh được cải danh thành Sư Đoàn 18 Bộ Binh, theo lời đề nghị của Chuẩn Tướng Đỗ Kế Giai, đương kim Tư lệnh Sư đoàn.

HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ KHÓA 4 THỦ ĐỨC

Một cuộc chiến kéo dài suốt hai thế hệ.

HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ 10B72 ĐỒNG ĐẾ


Những trang web có tài liệu hay nên đọc: ()

>> Viet Ecology Foundation >> Bách Khoa Toàn Thư    
       

 

 

This site was last modified on: