Header Content Region

Insert text, image or banner ads here, or just delete this text and leave this area blank!

portfolio1 portfolio2 portfolio3 portfolio4 portfolio1 portfolio2 portfolio3 portfolio4

Tỉnh Phước-Tuy

Phước Tuy thuộc miền Đông Nam Phần (Quân Khu III) trước 75, gồm 5 quận, 24 xã, dân số khoảng 300 ngàn, lúc sau tăng nhiều nhờ những xã di dân, khẩn hoang lập ấp. Tỉnh lỵ nằm trong xã Phước Lễ thuộc Quận  Châu Thành cách Sàigòn tròn trăm cây bằng quốc lộ 15.

Tỉnh Phước-Tuy

Bắc giáp Biên Hòa, Long Khánh, Bình Tuy, Tây giáp Gia Định (vùng Rừng Sát), biển Đông ôm gọn phía Nam, Đông Nam với bải biển cát trắng và những trung tâm nghỉ mát, làng chài. Diện tích hình chữ nhật theo trục Đông Nam trên dưới 300 csv.

Năm Quận

Tỉnh gồm 5 Quận: Long Lễ, Long Điền, Đất Đỏ, Đức ThạnhXuyên Mộc. Ngày 6 tháng 9 năm 1973, Thủ tướng Trần Thiện Khiêm ban hành Nghị định số 420-BNV/HC DP/26, do Tổng Trưởng Nội Vụ Lê Công Chất ký, sát nhập Trường Sa và các đảo phụ cận vào xã Phước Hải, Quận Đất Đỏ, Tỉnh Phước-Tuy.

Sông

Sông lớn nhất là Sông Thị Vãi chảy song song với Quốc Lộ 15 và đổ ra cửa Cần Giờ. Kế đến là Sông Dinh, nước ngọt, là nguồn cung cấp nước cho toàn tỉnh và sau cùng là song Ray chảy từ Bắc xuống Nam và đổ ra cửa Lộc An.

 

small portfolio1 small portfolio2 small portfolio3 small portfolio4
themed object

Kính Chào Đồng Hương và Thân Hữu!

  •  
get in touch

HỘI ĐỒNG HƯƠNG BÀ-RỊA PHƯỚC-TUY

Lệ phí nhập cảnh Việt Nam dành cho công dân Mỹ tăng gấp 5 lần

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay, sẽ khiếu nại nhà nước CSVN về việc tăng lệ phí chiếu khán du lịch gấp 5 lần so với mức cũ, đối với người có quốc tịch Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam.

Kể từ ngày 29 tháng Tám vừa qua, nhà nước CSVN bắt đầu áp dụng chính sách cấp chiếu khán nhập cảnh Việt Nam nhiều lần, có thời hạn một năm dành cho công dân Hoa Kỳ, với khoản lệ phí lên tới 135 Mỹ kim. Trước đó, lệ phí du lịch Việt Nam một lần dành cho du khách đi Tàu chỉ có 5 Mỹ kim, và trong những trường hợp khác chỉ có 25 Mỹ kim.

Ông Vũ Thế Bình, phó giám đốc Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói rằng, nhiều công ty du lịch lo ngại sẽ rơi vào tình trạng tê liệt hoạt động, vì lệ phí chiếu khán tăng vọt như trên. Báo mạng The Saigon Times dẫn lời ông Bình nói nhiều nhóm du khách Hoa Kỳ coi việc tăng lệ phí cao đột ngột là trở ngại, khiến họ không muốn đến Việt Nam. Phần lớn du khách đến Việt Nam trong một thời gian ngắn, và sẽ không chịu bỏ tiền quá nhiều để xin chiếu khán nhập cảnh.

Nhiều công ty du lịch còn phàn nàn rằng, họ không được thông báo trước về chính sách mới vừa được ban hành, và cũng không nhận được bất kỳ văn bản chính thức nào.

Hoa Kỳ là quốc gia có công dân đến Việt Nam đông nhất hiện nay, với gần 400 ngàn người tính từ đầu năm 2016 đến nay, tăng 15% so với năm ngoái.

 


 

slide up button