Header Content Region

Insert text, image or banner ads here, or just delete this text and leave this area blank!


portfolio1 portfolio2 portfolio3 portfolio4 portfolio1 portfolio2 portfolio3 portfolio4

Tỉnh Phước-Tuy

Phước Tuy thuộc miền Đông Nam Phần (Quân Khu III) trước 75, gồm 5 quận, 24 xã, dân số khoảng 300 ngàn, lúc sau tăng nhiều nhờ những xã di dân, khẩn hoang lập ấp. Tỉnh lỵ nằm trong xã Phước Lễ thuộc Quận  Châu Thành cách Sàigòn tròn trăm cây bằng quốc lộ 15.

Tỉnh Phước-Tuy

Bắc giáp Biên Hòa, Long Khánh, Bình Tuy, Tây giáp Gia Định (vùng Rừng Sát), biển Đông ôm gọn phía Nam, Đông Nam với bải biển cát trắng và những trung tâm nghỉ mát, làng chài. Diện tích hình chữ nhật theo trục Đông Nam trên dưới 300 csv.

Năm Quận

Tỉnh gồm 5 Quận: Long Lễ, Long Điền, Đất Đỏ, Đức ThạnhXuyên Mộc. Ngày 6 tháng 9 năm 1973, Thủ tướng Trần Thiện Khiêm ban hành Nghị định số 420-BNV/HC DP/26, do Tổng Trưởng Nội Vụ Lê Công Chất ký, sát nhập Trường Sa và các đảo phụ cận vào xã Phước Hải, Quận Đất Đỏ, Tỉnh Phước-Tuy.

Sông

Sông lớn nhất là Sông Thị Vãi chảy song song với Quốc Lộ 15 và đổ ra cửa Cần Giờ. Kế đến là Sông Dinh, nước ngọt, là nguồn cung cấp nước cho toàn tỉnh và sau cùng là song Ray chảy từ Bắc xuống Nam và đổ ra cửa Lộc An.

 

small portfolio1 small portfolio2 small portfolio3 small portfolio4
themed object

Kính Chào Đồng Hương và Thân Hữu!

  •  
get in touch

HỘI ĐỒNG HƯƠNG BÀ-RỊA PHƯỚC-TUY - SỨC KHỎE LÀ VÀNG

Sức khỏe là vàng


10 CÔNG DỤNG CỦA NHO KHÔ
Nếu bạn là một vận động viên hoặc đang tập thể hình, ăn nho khô là cách tốt nhất đề cung cấp năng lượng và hình thành cơ bắp. Vì nho khô chứa nhiều đường, đặc biệt là hai loại đường tự nhiên là fructose và glucose. Bên cạnh đó, nho khô còn có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hấp thu các loại vitamin, protein và các chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác khi được nạp vào cơ thể. Nhờ thế sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch... đọc tiếp


Chữa bệnh bằng cách xoa bóp 10 đầu ngón tay
Ở nhiều quốc gia châu Á lân cận chúng ta, người dân có xu hướng thích nghiên cứu và thực hành các phương pháp phòng và chữa bệnh theo cách cổ  truyền cha ông xưa để lại càng ngày càng nhiều.
Đặc biệt ở Trung Quốc và Ấn Độ, đất nước có lịch sử phát triển ngành y truyền thống rất đa dạng và phổ biến ... đọc tiếpMỗi ngày một trái chuối…. khỏi cần gặp bác sĩ
Chuối thật chín (fully ripe banana) có chứa chất TNF (Tumor NecrosisFactor), chất này có khả nang chống lại các tế bào bất bình thường.  Khi trái chuối chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen (dark patches). Các vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao.  
Theo một nghiên cứu tại Nhật, trái chuối chứa chất TNF có những tính chất chống ung thư... đọc tiếp


Dưỡng Sinh Lưu Truyền
Bạn có biết tổ tiên chúng ta đời xưa lưu lại bảo bối dưỡng sinh gì không?
1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng.
2, Ăn gạo có trấu...đọc tiếp


Xoa mặt để chữa bệnh
Nếu có dịp chúng ta hãy quan sát con mèo vừa mới ngủ dậy đã nhẩy lên nơi cao ráo và dúng đôi chân trước lên vuốt mãi cái mặt trông thật đáng yêu. Nó đang làm gì đấy? Nó đang làm đẹp và tự chữa bệnh. Nhờ vậy mà mắt nó lúc nào cũng tinh và tai lúc nào cũng thính. Con mèo hành động theo bản năng còn ta sáng dậy xoa mặt là một hành động có ý thức. Sử sách xưa đã ghi lại con người biết xoa mặt để chữa bệnh...đọc tiếp


Để có sức khỏe tốt 
Có người đã nói:“Sống một cách khỏe mạnh không phải là một nghệ thuật ta phải học, mà đó là một khuynh hướng bẩm sinh ta phải trở về với nó”.
Á Đông ta quan niệm “nhân chi sơ, tính bản thiện”.
Khởi thủy, mọi sự đều tốt đẹp. Sau khi sanh, mẹ tròn, con vuông. Con lớn lên theo nhịp điều hòa của tạo hóa. Nếu không có những ngoại cảnh ngang trái, những vi phạm luật thiên nhiên, thì con người .... đọc tiếp


Sống lâu trăm tuổi
Việt Nam mới mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai năm lẻ tuổi thọ. Đó là học giả Giản Chi Nguyễn Hữu Văn.Vâng, cụ Giản Chi mãn phần vào ngày Chủ Nhật 27 tháng Bẩy năm 2005 sau khi bị bệnh sưng phổi.
Trước sự ra đi này, các nhà văn học trong ngoài nước đều lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là đất nước mình mới mất một bảo vật hiếm có. Học giả Giản Chi mất đi, chúng ta thương tiếc cũng là tiếc thương một đại biểu ưu tú của nền văn hóa truyền thống, một nhân chứng, một nhịp cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, tương lai, cũng có thể có những cái khác thay thế, nhưng không ... đọc tiếp


Giấc ngủ ngon
Thomas A. Edison coi ngủ như một sự phí phạm về thời gian, sinh lực và cơ hội. Để giảm bớt những “giấc ngủ không sinh lợi”, ông ta đã cố gắng phát minh ra bóng đèn điện, tạo ra ánh sáng cho con người làm việc tới khuya. Bản thân ông ta chỉ ngủ 4 giờ một ngày, dành thì giờ để nghĩ ra cả hơn một ngàn sáng chế làm thay đổi nếp sống con người.
Immanuel Kant coi ngủ như một nhu cầu xấu, ngủ mơ là phí thì giờ và muốn đêm càng ngắn càng tốt ... đọc tiếp


Mẹo Ngủ 5 Phút Tương Đương Với 6H
Vì sao khi ngủ nhiều hơn lại mệt hơn?
90% người dân không biết cách ngủ như thế nào là tốt! Nên ngủ thế nào để khi thức dậy bạn thấy tràn đầy năng lượng? Bạn có biết, một người chỉ cần ngủ hai giờ là đủ? Nếu thế bạn sẽ thắc mắc tại sao mọi người vẫn cảm thấy rằng phải ngủ 7 hay 8 tiếng một ngày? Thực ra đó chỉ là thói quen nghỉ ngơi được dưỡng thành từ nhỏ. Chúng ta không cần thời gian ngủ quá nhiều!... đọc tiếp


Giấc ngủ trưa
“Trưa mùa hè, trời nắng chang chang, gió im phăng phắc. Trong nhà, ngoài ngõ, vắng vẻ, tĩnh mịch. Ở một chái bên, bà ôm cháu vào lòng. Hai bà cháu nằm trên cái võng, đưa đi đưa lại, tiếng kêu kẽo cà kẽo kẹt, theo một điệu.
Bà cất tiếng hát, bà ru:
“Cái ngủ mày ngủ cho lâu
Mẹ mày đi cấy ruộng sâu chưa về”.
Cháu nghe êm tai, ra chừng thiu thiu ngủ, mà bà cũng ra dáng lim dim hai con mắt... đọc tiếp


Bệnh ung thư và cách chữa trị
Ung thư không phải là một bệnh mà gồm vài chục loại khác nhau. Chúng có thể xuất phát từ bất cứ nơi nào trong cơ thể với các hung tính riêng.
Ai cũng có thể bị ung thư. Nhưng mắc bệnh hay không tùy thuộc vào một số yếu tố như nơi ở, nghề nghiệp, quá khứ sức khỏe của mỗi cá nhân và gia đình, gen di truyền, nếp sống hàng ngày. Theo thống kê, ung thư xẩy ra nhiều hơn ở lớp tuổi trên 60; người kém lợi tức nhiều hơn giới trung lưu; tín đồ vài tôn giáo như... đọc tiếp


Niềm tin và sức khỏe
Cổ nhân ta có câu nói: “Có bệnh thì vái tứ phương”.
Khi đau ốm thì tìm thầy thuốc trị bệnh. Bệnh trầm kha mà thuốc không làm thuyên giảm thì đi cúng bái nơi này nơi kia để xin sự che trở, giúp đỡ của thần linh.
Quan niệm cúng bái, cầu nguyện đã in sâu vào... đọc tiếp


Nắng Sàigòn
Nắng tháng Tám, rám trái bưởi. (Kinh nghiệm dân gian.)
Viễn cư, chẳng nghe tiếng Cuốc quê hương mà sao Hè cũng nóng:
“Cái nóng nung người, nóng nóng ghê”. (1)
Dallas 115 độ, cây cỏ khô héo. Xe lửa nhiều quốc gia Âu châu ngưng chạy vì đường sắt nóng cong. Nước Pháp mất đi gần 5000 con dân trong dăm tuần... đọc tiếp


Hai ly sữa mỗi ngày
Trong phần ăn của mọi người, các nhà dinh dưỡng và y học đều khuyên nên bao gồm sữa, vì đây là thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.
Sữa là một chất lỏng mầu trắng đục chẩy ra từ tuyến vú của phụ nữ hoặc một số động vật giống cái để nuôi con.
Về ẩm thực, khi nói đến sữa thường là nói tới “sữa bò” vì loại sữa này rất thông dụng và chiếm hầu hết thị trường sữa. Ngoài ra còn sữa trâu nước, sữa cừu, sữa lừa, sữa dê...đọc tiếp


Điều trị ung thư
Hiện nay có ít nhất bốn phương pháp để điều trị ung thư: giải phẫu, xạ trị, hóa trị và miễn dịch trị liệu immunotherapy. Mục đích các phương pháp này là tiêu diệt tế bào ung thư mà cố gắng không gây tổn thương cho tế bào bình thường. Phương pháp có thể dùng riêng rẽ hoặc phối hợp với nhau. Tiến bộ về kỹ thuật đã tăng hiệu quả và an toàn của các phương pháp và nhiều bệnh nhân đã được cứu sống.
Khi một ung thư đã được xác định... đọc tiếp


Trái tim nhân hậu
Vâng đây đích thực là một trái tim lạc lõng. Nó nằm cô đơn, xa lạ trong một môi trường mà các bộ phận khác đều là những tế bào cấu tạo bằng chất hữu cơ. Chung quanh nó là hằng hà sa số những dây những ống: nào là dây thần kinh, mạch máu, với những phản ứng sinh hóa học liên tục diễn ra. Ngay cả cái tên của Tim cũng mới. Nó không mang tên Trái Tim Dịu Hiền, Trái Tim Vàng, Trái Tim Nhiều Mầu, Trái Tim Tình Yêu,Trái Tim Từ Bi, Trái tim Vô Nhiễm... Mà có tên là AbioCor... đọc tiếp


Hiểu biết vè dược thảo
Dược Thảo hiện nay đan
g được công chúng mọi nơi rộng rãi sử dụng, đặc biệt là tại các quốc gia kỹ nghệ phát triển.
Riêng tại Hoa Kỳ, trong năm 1998, dân chúng đã tiêu hơn 4 tỷ mỹ kim để mua các lọai dược thảo. Từ năm 1990 tới 1997, số người dùng dược thảo tăng 380%, số người đi khám bác sĩ giảm, mà số người đi khám bệnh thầy thuốc không chính thống cũng nhiều hơn.
Dược thảo được bầy bán khắp nơi... đọc tiếp


Khiêu vũ và sức khỏe
Nhẩy múa là một phần của nền văn hóa mỗi quốc gia, xuất hiện từ khi con người có mặt trên trái đất. Người ta nhẩy múa trong lễ nghi tôn giáo, trong liên hoan kỷ niệm, giao tế nhân sự, trong giải trí cá nhân, trước khi lâm trận chiến tranh, săn bắn vả cả trong liên hoan gây quỹ từ thiện, bác ái. Nhiều dân tộc có tục lệ nhẩy múa trong ma chay tử biệt, vừa để biểu lộ niềm tiếc thương đối với người quá cố vừa chúc mừng giải thoát về cõi bình an.
Nhẩy múa gợi ra ít nhất một số yếu tố... đọc tiếp


Nụ cười là 10 thang thuốc bổ
Laughter is the most inexpensive and most effective wonder drug”.
Bertrand Russel
Ta thường nghe nói: “Cười bằng mười thang thuốc bổ ”, “Cười là dược phẩm tuyệt hảo”, hoặc “Cười mang vui cho người, cho ta”..
Những ý kiến về sự ích lợi của nụ cười với sức khỏe này không phải là khám phá mới lạ, nhưng... đọc tiếp


Hạnh phúc chan hòa
Hàng năm, cùng với sửa soạn đón Tết, mừng Xuân thì những lời chúc tụng, những cánh thiệp nhiều màu xinh xinh được gửi cho nhau. Để chúc nhau khang an thịnh vượng và hạnh phúc.
Vâng, ai cũng mong cho nhau được “chan hòa hạnh phúc ”.
Vậy Hạnh Phúc là gì mà mọi trân quý như vậy?!
Theo Tự Điển Tiếng Việt Nguyễn Như Ý Hạnh phúc, là “Cuộc sống trong trạng thái sung sướng do đáp ứng được mọi ý nguyện”... đọc tiếp


Phở gà nước béo
-“Còn tôi, thì cho một tô gà da đùi, hai cái trứng non và vài thìa nước béo! À, nhớ cho mấy ngọn hành trần nữa nhé”
-“Thôi đi ông ơi! Vừa mới thông tim, máu đầy những mỡ mà còn bầy đặt nước béo với trứng gà”.
Ông chông yêu đời cười cầu tài:
“Thì đã có mẹ nó lo... đọc tiếp


Bệnh cúm
Hàng năm, cứ vào đầu mùa Thu là giới chức y tế lại nhắc nhở dân chúng nhớ đi chích ngừa Flu, kẻo mà vào đầu mùa Đông, Flu lại ghé thăm mình.
Vì với các nhà chuyên môn, chích ngừa vẫn là phương pháp rất hữu hiệu để tránh dịch bệnh “Ông Cúm Bà Co” này. Chích ngừa là tạo ra tính miễn dịch trong cơ thể để chống lại sự xâm nhập, gây bệnh... đọc tiếp


Tập thiền giản dị
Sống ở đời chẳng ai muốn đau khổ và ai cũng muốn hạnh phúc. Trong cuộc nhân sinh, người ta tìm đủ cách để ngăn ngừa đau khổ hoặc làm vơi đi sự đau khổ, nhưng mục đích chính yếu của người đời vẫn đi tìm hạnh phúc bằng các phương tiện vật chất, không ai nghĩ rằng hạnh phúc là do sự suy nghĩ của chính mình, nói một cách khác hạnh phúc là do tinh thần chứ không phải do thoả mãn các nhu cầu... đọc tiếp


Mẹo nhân gian
Nướng cá
- Để cá nướng không bị tróc da: trước khi nướng hãy xoa lên bề mặt da cá một lớp mỡ. Khi nướng cần lưu ý để lửa to lúc đầu rồi giảm nhỏ dần về sau.
Rang đậu phộng
- Để lạc rang dầu giòn lâu: khi lạc còn đang nóng, phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều. Đợi đến khi lạc gần...đọc tiếp


 

slide up button